ไอเดีย สุขภาพดี

ดูเคล็ดลับทั้งหมด
บล็อคโคลีผัดกุ้ง

บล็อคโคลีผัดกุ้ง

2 years ago
วันนี้เราจะขอนำเสนอ เมนูแสนง่าย รัปประทานได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ กับเมนู บล็อคโคลีผัดกุ้ง ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ
แชร์หน้านี้: Facebook Twitter Google+

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 


  • บล็อคโคลี 1 หัว

  • กุ้ง 200 กรัม

  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

  • กระเทียม 1 กลีบ

  • เกลือ


  •  

วิธีการทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดค่ะ เติมเกลือไปเล็กน้อย ระหว่างรอ เราก็ล้างผักและกุ้งให้สะอาด หั่นบล็อกโคลีให้เป็นดอกพอคำค่ะ จากนั้นก็ปลอกเปลือกกุ้งแกะหัว ผ่าหลังให้เรียบร้อยค่ะ จะแกะหางด้วยเลยจะยิ่งดีค่ะ
  • ให้ลวก บล็อคโคลี ก่อนนะคะ ให้พอสุก จากนั้นจึงลวกกุ้งค่ะ แล้วนำมาช็อคน้ำเย็น ทั้งคู่เลยค่ะ เราจัได้ผักและกุ้งที่กรอบอร่อยแล้วค่ะ
  • ปลอกกระเทียม ซอยไว้ จากนั้นจึงตั้งกระทะค่ะ เติมน้ำมันลงไปเล็กน้อย รอจนร้อน จึงนำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม จึงเติมผักและกุ้งไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย และเกลือ ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ สามารถเติมพริกเพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วยค่ะ
 

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ บล็อคโคลีผัดกุ้ง ของเรา เห็นทำง่ายๆแบบนี้แต่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะบล็อคโคลีนั้น นอกจากจะรับประทานง่าย มีทั้งความหวานและกรอบแล้ว ยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงผิวพรรณ และที่สำคัญ บล็อคโคลียังเป็นผักที่มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันของเราให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ ยิ่งทานคู่กับข้าวกล้องร้อนยิ่งอร่อยได้ประโยชน์ค่ะ อย่าลืมติดตามเมนูสุขภาพดีๆแบบนี้ได้ที่นี่ทุกวัน กับ “ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ”