ไอเดีย สุขภาพดี

ดูเคล็ดลับทั้งหมด
สลัดน้ำใส ไก่ย่างพริกไทยดำ

สลัดน้ำใส ไก่ย่างพริกไทยดำ

2 years ago
วันนี้เรามีเมนูสลัดง่ายๆที่ดีต่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ โดยเราจะใช้ น้ำมันมะกอกเป็นหลักทั้งในการทำน้ำสลัด และหมักไก่เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปลงมือทำกันเลยค่ะ
แชร์หน้านี้: Facebook Twitter Google+

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 


  • ผักสลัดแล้วแต่ชอบค่ะ

  • เนื้ออกไก่ลอกหนัง 200 กรัมค่ะ

  • เกลือ

  • พริกไทยดำ

  • ออริกาโน

  • โหระพาแห้ง

  • น้ำมันมะกอก


  •  

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม น้ำสลัด


  • เกลือ

  • พริกไทยดำ

  • ออริกาโน

  • กระเทียมสับ 2 กลีบ

  • โหระพาแห้ง 1 ช้อนชา

  • น้ำมันมะกอก (Extra Virgin) 6 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำส้มสายชูไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

  • พาสเลย์สด สับ 1 ช้อนโต๊ะ


  •  

วิธีการทำ

  • ขั้นแรกเลยค่ะ ให้นำส่วนผสมทั้งหมดของน้ำสลัด มาตีรวมกันจนเข้ากันดีค่ะ จากนั้นปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยดำ และแต่งกลิ่นด้วย ออริกาโนค่ะ จากนั้นพักไว้ก่อน
  • ล้างผักสลัดที่เราเตรียมไว้ค่ะ จากนั้นใช้มือฉีกให้เป็นชิ้นพอคำ แล้วนำไปแช่น้ำเย็นรอไว้ก่อนค่ะ
  • จากนั้นเรามาหมักไก่กันค่ะ ใช้ซ้อมจิ้มๆ ทุบๆ ก่อน จากนั้นโรยด้วย เกลือ พริกไทยดำ ออริกาโน และโหรพาแห้ง คลุกๆ จากนั้นจึงเติมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ จากนั้นคลุกให้ทั่วอีกที
  • ตั้งกระทะไฟปานกลางค่ะ ขั้นตอนนี้ไม่ต้องใส่น้ำมันแล้วนะคะ พอกระทะร้อน จึงนำไก่ลงไปย่างบนกระทะได้เลยค่ะ ย่างจนสุกดีทั้งชิ้นก็พอค่ะ
  • นำไก่ที่ย่างเสร็จแล้วมาสไลด็ให้เป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จานคู่กับผักสลัด จากนั้นก็ราดน้ำสลัดได้ตามใจชอบ ก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ
 

สลัดของเราเสร็จแล้วค่ะ ง่ายมากๆเลยค่ะ และที่สำคัญ ได้ประโยชน์เต็มๆจากน้ำมันมะกอกที่เราใช้ พร้อมกลิ่นหอมๆ จากพริกไทย โหระพา และออริกาโน แถมไปอีก และอย่าลืมติดตามเมนูสุขภาพดีๆแบบนี้ได้ที่นี่ทุกวัน กับ “ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ”